Làm thế nào để kiểm soát cơn giận

Thứ sáu - 16/09/2016 17:59
Trong cuộc sống khi gặp những tình huống căng thẳng liên tục cùng với đó là sự lo lắng và khi cảm xúc bị dồn nén đến cao trào sẽ bùng phát thành những cơn giận khó khiểm soát. Trong những lúc như vậy không chỉ bạn mà cả những người thân xung quanh bạn và chính sự hung hăng của bạn có thể gân tổn thương, đau đớn, thậm chí cả sự hận thù của những người khác.
Làm thế nào để kiểm soát cơn giận
Sau đây chúng tôi sẽ gợi cho bạn 8 lời khuyên làm thế nào để khiểm soát cơn giận
canchogiandu
 
  1. Học cách tìm hiểu để xác định biểu hiện của cơn giận .
Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát bản thân trong từng hoàn cảnh cụ thể và dễ dàng nghỉ ngơi và hạn nhiệt cơn giận ngay khi nó bắt đầu hình thành.
2 Quán niệm hơi thở.
Một khi bạn cảm thấy cảm xúc của giận dữ đang che mất đi lí trí bạn hãy cố gắng hít sâu và thở đều đồng thời điểm đến 10.Hãy cố gắng tập trung vào hơi thở hít vào thở ra nhẹ nhàng.
hoi tho

3. Sự hỗ trợ bằng những điều khẳng định lành mạnh
Trong khoảnh khắc của sự giận dữ, chỉ cần lặp lại với chính mình: "Tôi muốn bản thân mình tốt, vì vậy tôi không muốn để có được tức giận, tôi chỉ là không cần thiết. Tôi bình tĩnh và bình an. Tôi muốn sống trong sự hòa hợp. " Hãy hít thở sâu qua mũi và từ từ thở ra qua miệng, uống nước.

4. Tham gia vào các hoạt động thể thao, thể chất hoặc công việc đơn giản như dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.
Khi bạn không muốn nghe những điều không vui, hãy thử những hoạt động như đi dạo hay làm vệ sinh dọn dẹp trong phòng. Hãy chuyển sự chú ý của mình vào những những hoạt động khác bạn sẽ nhanh chóng đối phó với sự cơn giận.

5. Vui chơi cũng những chiếc gối
Có đôi khi bạn cần một nơi để giải tỏa những cơn giận, nếu ở nhà không có boxing vậy bạn hãy thử với những chiếc gối mà bạn có. Tuy nhiên việc này chỉ nên áp dụng đối với thời gian đầu cho việc khiểm soát cơn giận. Về cơ bản vẫn nên cố gắng hiểu về cơn giận và quán niệm hơi thở.
6. Viết hoặc vẽ
Khi cảm xúc đang lấn át bạn, bạn hãy cố gắng đặt chúng trên một mảnh giấy trong trong hình thức của một bản vẽ hoặc một đoạn viết mô tả. Hãy diễn tả chúng như một hình thức giải tỏa các áp lực mà bạn đang cần bày tỏ.

7. Buông bản thân một chút
Hãy bật những bản nhạc mà bạn yêu thích, nhảy, hát múa ..nói chung làm bất cứ điều gì mà trái tim bạn đang mong muốn. Tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ tăng lên.

8. Tắm
Hãy đi tắm dưới vòi hoa sen hoặc tự thưởng bằng cách đắm mình trong một bể nước ấm áp thoảng mùi tinh dầu mà bạn yêu thích. Hãy tưởng tưởng rằng rắng sẽ rửa sạch tất cả các phiền não cũng như những cảm xúc xấuvà bất bình đang tích lũy. Nước sẽ làm sạch cơ thể và tâm hồn của bạn.
Nếu ít nhất một trong những cách đã giúp bạn làm dịu các cơn bão bên trong mình, khuyến khích động viên bản thân  vì điều đó thể hiện sự điềm tĩnh và hãy ghi nhớ những chiến thắng nho nhỏ này.

T.P
 Từ khóa: congian kiemsoat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây