Câu hỏi thường gặp

Dấu vân tay được hình thành từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của thai kỳ, đồng thời hình thành với sự phát triển của não bộ.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Dấu vân tay con người đến từ từ đâu?
Theo nghiên cứu y học, dấu vân tay được tạo ra trước khi sinh. Chúng được hình thành trong giai đoạn phát triển của thai nhi giữa 13 đến tuần thứ 19 trước khi sinh.
Dấu vân tay sẽ thay đổi phải không?
Câu trả lời là KHÔNG.
Dấu vân tay của mỗi người là không thay đổi khi họ là duy nhất. Giai đoạn từ năm 1626 đến năm 1690, tiến sĩ Marcello Malphigi người Tây Ban Nha  đã đi tiên phong trong nghiên cứu khoa học về dấu vân tay. Ông cũng là người đầu tiên sử dụng kính hiển vi để kiểm tra dấu vân tay và ghi lại chúng. Trong nghiên cứu của mình, ông đã phát hiện ra rằng dấu vân tay cá nhân là duy nhất. Sau đó, các chuyên gia dermatoglyphic khả năng chống vân tay đều không chỉ độc đáo, nhưng không thay đổi là tốt. Hiện nay, đặc tính bất biến của dấu vân tay đã và đang góp phần rất lớn vào công tác điều tra hình sự. Thông qua dấu vân tay, các nhà thực thi pháp luật có thể xác định thủ phạm của các vụ án mạng với độ chính xác rất cao.
Sinh trắc vân tay có dựa trên khoa học?
Tính tới thời điểm này có gần 8000 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khác nhau trên thế giới đã chứng minh cường độ vân tay có liên quan mật thiết đến sự phát triển não bộ của con người. Tìm hiểu về ngành sinh trắc dấu vân tay đã có từ hơn 200 năm. Một số nước như Trung Quốc, Nga, và Đài Loan, Singapore, Malaysia đã sử dụng phương pháp này trong các ngành như: Quản trị nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, thể thao, giải trí và ngay cả tìm kiếm thiên tài.
Hơn thế nữa, phương pháp này không bị ảnh hưởng bới các yếu tố khác như về mặt cảm xúc hay kinh nghiệm gì cả, dựa trên cơ sở khoa học và duy nhất đối với mỗi người được phân tích. Hoạt động của não bộ theo quy luật giảm dần, giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi khá quan trọng, sự phát triển tiếp thu rất nhanh chóng, đến giai đoạn 8 tuổi thì não bộ trẻ đã được hoàn thành 90% so với người trưởng thành. Giai đoạn này hiểu trẻ sẽ giúp cha mẹ khai thác tiềm năng của con tốt hơn và tốt nhất.
Tuy nhiên, cha mẹ không cần vội vàng cho con đi xem sinh trắc vân tay sớm mà nên đợi ít nhất khi trẻ đã được khoảng 1 tuổi trở lên vì da tay cần đủ độ dày tương đối mới đảm bảo máy scan lấy được vân tay chính xác và rõ nét.
Sinh trắc vân tay là 1 bộ môn khoa học, việc phân tích dấu vân tay khá kỳ công cần được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế đã qua đào tạo bài bản và chuyên sâu thì cần rất nhiều thiết bị, máy móc và các ứng dụng phân tích. Nhưng ở mức độ đơn giản, cha mẹ có thể học cách nhận diện và đặc tính của các chủng vân tay để biết sơ bộ về tính cách, năng lực của con (khoảng 5%).
Tại sao phải là dấu vân tay mà không phải là bộ phận khác?
  • Dấu vân tay là dấu ấn riêng của mỗi người.
  • Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau. Xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng
  • Dấu vân tay vĩnh viễn sẽ không thay đổi trừ những tác động nghiêm trọng từ môi trường.
vantay2

Các đường vân tay có liên quan gì đến Tiềm năng và Trí tuệ của mỗi con người? Cuối thế kỉ 19 năm 1880, Tiến sĩ Henry Faulds đưa ra lý luận số lượng vân tay TFRC (Total Fingerpirnt Ridge Count) có thể dự đoán tương đối chính xác mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của con người được thừa kế trong đó có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.
Theo nghiên cứu của ngành giải phẫu học, bàn tay con người có tầm quan trọng cao hơn nhiều so với chân. Bởi vì, có tới khoảng hai trăm triệu dây thần kinh được kết nối giữa bộ não và tay. Đây là lý do tại sao, bàn tay là những nguồn thông tin lý và sinh lý đáng được khai thác để tìm hiểu về não bộ con người.
Lợi ích của phương pháp vân tay so với các phương pháp đánh giá giáo dục khác?
Phân tích vân tay có thể tiến hành ngay khi trẻ tròn 1 tuổi, trong khi các phương pháp khác chỉ có thể thực hiện khi trẻ từ 4 tuổi trở lên. Từ lúc sinh ra cho đến 3 tuổi, não bộ tạo ra rât nhiều mối liên kết thần kinh, hơn cả mức cần thiết. Những mối liên kết không được sử dụng đến sẽ bị loại bỏ. Điều quan trọng đối với cha mẹ là phải xác định được các vùng não bộ cần phải tác động đến nhiều hơn trong giai đoạn đầu phát triển của trẻ. Phân tích vân tay không phụ thuộc vào cảm xúc và tác động của môi trường bên ngoài như một số phương pháp trắc nghiệm khác, chính vì vậy kết quả trắc nghiệm sẽ có độ chính xác cao hơn và không thay đổi.
Ai là người đặt nền móng cho việc ứng dụng công trình nghiên cứu dấu vân tay vào cuộc sống?
Năm 1985, Tiến sĩ Chen Yi Mou - Đại học Harrvard nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết đa thông minh của Tiến sĩ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh trắc dấu vân tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay Giáo sư Lin là người cộng sự và là người tiếp bước thực hiện công trình nghiên cứu này

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây