17 bí mật của người hạnh phúc

Thứ sáu - 16/09/2016 18:55
Hạnh phúc luôn có vẻ nhỏ bé khi trong tay bạn, nhưng khi lạc mất nó, bạn sẽ biết nó lớn lao và quý giá tới mức nào. Người ngu ngốc nhất là người tìm kiếm hạnh phúc ở chốn xa xôi, những người thông minh gây dựng nó ngay dưới chân mình.
DINHMINH cOHOI
DINHMINH cOHOI
17 bí mật của người hạnh phúc


Hãy quên đi quá khứ.

Ai cũng có những sai lầm và chắc chắn rằng bạn đã có những bài học kinh nghiệm từ đó. Ai cũng có những kỷ niệm, Và quan trọng hơn hết không ai hạnh phúc khi mà chịu gánh nặng của quá khứ. Hãy tập trung vào hiện tại.

Chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn.

Để được hạnh phúc đầu tiên chúng ta phải trở thành người được tự do. bất kể tình huống xấu thế nào bạn vẫn luôn phải chịu trách nhiệm với chính bản thân mình vì sự lựa chọn này là của bạn, đừng bao giờ đổi lỗi cho người khác hay bất kỳ ai về sự thất bại của mình.

Xây dựng mối quan hệ.

Đây chính là điều mang lại cho chúng ta hạnh phúc. Tình yêu nên là ưu tiên chính, yêu thương bản thân yêu thương mọi điều từ thế giới xung quanh bạn.

Sở thích.

Chúng ta luôn có những niềm vui nho nhỏ vậy thì cái vòng tròn sở thích của chúng ta nên phải liên tục mở rộng ra. Mở rộng con đường của bản thân để hòa hợp và thích nghi bởi xung quanh chúng ta có rất nhiều điều thú vị mà cuộc sống luôn ban tặng.

Tạo ra nguyên tắc cho bản thân
Xác định cho mình những nguyên tắc nhất định để hành động cho phù hơp. Các duy nhất là bạn sẽ phải luôn thành thật với chính mình.

Bạn là ai?

Đừng sống cuộc đời của người khác để biện minh cho sự mong đợi của một ai đó. Mọi người có thể mong đợi từ bạn những gì bạn muốn nhưng bạn không sống của đời của họ. Hãy là chính mình!

Các mục tiêu trong cuộc sống.

Để được hạnh phúc, bạn cần có một mục đích trong cuộc sống. Nếu không, bạn sẽ bị  phân tán và bạn sẽ chẳng bao giờ đi đến đích.  Mục tiêu của bạn – đó chính là cuộc sống của chính bạn.

Hãy đánh giá cao những gì bạn có.

Thật dễ dàng để có được hạnh phúc nếu bạn thực sự biết ơn những gì mình đang có. Nhiều người trong chúng ta thường xem  những gì chúng ta không có và nỗ lực nhiều hơn từ những gì chúng ta đã có. Đôi khi chính bản thân chúng ta cảm thấy việc so sánh cái này hay cái khác, hoàn cảnh này với hoàn cảnh khác sẽ rất khấp khiễng. Nhưng hãy nhìn xung bạn, có thể bạn sẽ tìm ra được một lý do nào đó để được hạnh phúc. Bởi đôi khi hạnh phúc có từ những điều rất bình dị và giản đơn.


Hãy suy nghĩ tích cực.

Đó là điều chắc chắn cần cho cuộc sống, bạn cần phải luôn trông thật lạc quan vui vẻ. Đừng bao giờ để buồn phiền đeo bám bạn.


Hãy sáng tạo.

Sáng tạo mang lại cho sức mạnh và liên quan đến bạn trong trạng thái tích cực: bạn chỉ cần không để ý đến những thất bại xung quanh bạn.

Bắt đầu với những gì bạn đã có.
Một người hạnh phúc không phải là một người chờ đợi cả một cuộc đời để mong có thu nhập cao hơn, vị trí xã hội tốt hơn thì mới có được hạnh phúc. Bạn có thể hạnh phúc với những gì bạn đang có.
Người ngu ngốc nhất là người tìm kiếm hạnh phúc ở chốn xa xôi, những người thông minh gây dựng nó ngay dưới chân mình”  (James Oppenheim)

Thay đổi
Hạnh phúc luôn đến với những người không ngừng học hỏi để phát triển và hoàn thiện bản thân. Hãy luôn nhớ tìm kiếm một cái gì đó mới cho cuộc sống của bạn đến một cấp độ mới.

Sử dụng tài năng của mình.
Trước hết bạn phải khám phá và hiểu những tài năng của bản thân, thứ 2 khai thác triệt để những tài năng đó. Cách chắc chắn nhất để hạnh phúc là thấu hiểu bản thân để giúp đỡ phát triển bản thân mình

Không tập trung vào những điều nhỏ nhặt.

Thường thì những điều nhỏ - những kẻ thù  hạnh phúc. Nếu bạn luôn ghi nhớ những điều nhỏ nhặt và ghim chúng vào trong đầu thì sớm muộn khi lớn lên nó cũng thành những lỗ đạn thật .

Đối mặt với những tham vọng của bạn

Tham vọng - nó không phải là xấu,  nhưng nếu bạn bằng mọi giá để thực hiện tham vọng của mình  và biến mình trở thành một người khác, điều đó có đáng không? Hãy luôn là chính mình .

Làm cho người khác hạnh phúc.

Đây là cách hiệu quả nhất để trở nên hạnh phúc. Trên đường đến hạnh phúc của chính mình, cố gắng làm điều tốt cho người khác, và bạn sẽ thấy rằng nó là - là hạnh phúc không bao giờ đến qua sự ích kỷ, chỉ thông qua sự cống hiến.

Từ bi.

Đây là hình thức cao nhất của sự tận tâm. Thường xuyên  nghĩ về những người xung quanh bạn.

TP
 Từ khóa: bimathanhphuc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây